03/07/2020 | 278 |
0 Đánh giá

Với tâm lý đang ở giai đoạn ‘sung sức’ cùng nhiều mối quan tâm về gia đình và sự nghiệp, phần lớn người trẻ coi nhẹ những rủi ro về sức khỏe.
Các phong trào tập luyện hay xu hướng dinh dưỡng lành mạnh nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của người trẻ trong vài năm gần đây. Trong đó có thể kể đến sự lên ngôi của phong trào yoga, tập gym hay các chương trình thực dưỡng, keto, dùng thực phẩm sạch, hữu cơ (organic).

Tuy nhiên, kế hoạch chuẩn bị cho dịch vụ khám chữa bệnh khi cần vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Một số người trẻ không thiện cảm với bảo hiểm và hiểu sai về loại hình này, cho rằng số tiền bỏ ra là lãng phí. Tuy nhiên, các hiểu lầm này đã gần như không còn tại các nước phát triển, với bề dày lịch sử của ngành bảo hiểm lên đến hàng trăm năm.

Những thay đổi về sức khỏe

Sinh bé thứ 2 ở tuổi 33, sức khỏe của Hồng Nhung (quận Tân Bình, TP.HCM) có những thay đổi rõ rệt về cân nặng, làn da, mái tóc, gặp tình trạng nhớ trước quên sau, đau mỏi lưng khi giao mùa…

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng sức khỏe suy giảm không chỉ diễn ra với phụ nữ sau sinh. Thực tế, nam giới và phụ nữ chưa sinh con đều chịu tác động bởi quá trình lão hóa nói chung từ ngưỡng 30 tuổi. Thậm chí với nhiều tác động tiêu cực khác từ môi trường cũng như thói quen sinh hoạt, dấu hiệu suy giảm sức khỏe hay lão hóa còn xuất hiện sớm hơn trước đây.

Tình trạng sức khỏe bắt đầu quá trình lão hóa và suy giảm từ ngưỡng 30 tuổi.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, bước sang ngưỡng 30, tốc độ trao đổi chất chậm lại, khả năng tích mỡ tăng cao. Cứ sau 10 năm, 5% khối lượng cơ bắp sẽ mất đi, khiến cơ thể dễ “phát phì”. Quá trình mất dần cấu trúc xương cũng diễn ra từ năm 30 tuổi: Cơ thể giảm 0,5-2% xương xốp và 1% xương chắc mỗi năm. Đau cột sống, xương cẳng chân, mỏi cơ bắp, chuột rút các cơ… là những cơn đau nhiều người tuổi “băm” bắt gặp khi giao mùa.

Stress cũng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến mà người trẻ ở độ tuổi 30 gặp do áp lực chủ yếu từ công việc.

Cần đầu tư cho sức khỏe

Khi chi phí y tế và chăm sóc sức khỏe tăng cao mỗi năm, việc sớm tìm điểm tựa tài chính rất cần thiết. Lựa chọn phổ biến cho kế hoạch dự phòng này là dành một khoản tiền tiết kiệm cho những chi phí y tế, hoặc tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp.

Lên kế hoạch dự phòng tài chính từ sớm giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi cần thiết.

Vì thế, các hãng bảo hiểm liên tục cho ra mắt những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Trong đó, “VITA - Sức khỏe vàng” phiên bản mới của Generali Việt Nam được nhiều người dùng quan tâm bởi quyền lợi về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đầy đủ, mức phí cạnh tranh, phạm vi bảo hiểm mở rộng trên toàn cầu (trừ Mỹ).

Cụ thể, sản phẩm bảo vệ khách hàng toàn diện qua việc hoàn trả viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí vận chuyển cấp cứu trong nước và các phí điều trị, khám, xét nghiệm phát sinh do tai nạn và bất kỳ ốm đau, bệnh tật nào (gồm cả ung thư, cấy ghép nội tạng, lọc máu thận và phẫu thuật trong ngày, tất cả dịch bệnh và các biến chứng phát sinh), với quyền lợi tối đa đến 1 tỷ đồng/năm.

Bảo hiểm đến từ Italy

Hiện sở hữu danh mục bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ đa dạng với các lựa chọn linh hoạt như “VITA - Sống tự tin”, “VITA - Sống lạc quan”, “VITA - Sống thịnh vượng”, “VITA - Sống như ý”... Các sản phẩm của Generali đáp ứng 3 tiêu chí: Quyền lợi đầy đủ, điều khoản minh bạch, dễ hiểu và mức phí cạnh tranh.

“VITA - Sức khỏe vàng” có phạm vi bảo hiểm mở rộng trên toàn cầu.

Với thế mạnh về dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và công nghệ, Generali cung cấp cho người dùng hệ sinh thái kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe miễn phí hoàn chỉnh với tên gọi GenVita. Ngoài việc giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin, mua bảo hiểm trực tuyến hay quản lý hợp đồng bảo hiểm trên ứng dụng, GenVita còn là cổng thông tin về sức khỏe và tài chính, giúp người dùng đếm số bước chân, thành lập đội nhóm thi đua luyện tập hay gây quỹ từ thiện... Đặc biệt, với tính năng Alo Dr. Gen, người dùng được tư vấn sức khỏe miễn phí 7 ngày trong tuần cùng các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Triết gia Hy Lạp nổi tiếng Aristotle từng nói: “Sức khỏe là sự lựa chọn, không phải điều bí ẩn của sự ngẫu nhiên”. Việc chủ động lên kế hoạch dự phòng với bảo hiểm sức khỏe giúp bạn bảo vệ bản thân, gia đình và là một khoản đầu tư thích hợp.


(*) Xem thêm

Bình luận